4 giải pháp hoàn hảo giúp trẻ suy dinh dưỡng dễ hấp thu hơn - Kutkids
#
#

4 giải pháp hoàn hảo giúp trẻ suy dinh dưỡng dễ hấp thu hơn

Trẻ biếng ăn, ăn ít dẫn đến suy dinh dưỡng thì không có gì là lạ nhưng trẻ phàm ăn, ăn nhiều mà vẫn suy dinh dưỡng thì bố mẹ cần phải xem lại khả năng hấp thu của con nhỏ. Trẻ suy dinh dưỡng do việc kém hấp thu đã không còn là vấn đề mới mẻ, tuy nhiên, giải pháp nào giúp tăng cường sự hấp thu cho trẻ để “nói không” với bệnh suy dinh dưỡng thì đến nay không phải bố mẹ nào cũng đã có câu trả lời thích đáng.

Việc ăn uống chỉ là động tác đưa thức ăn vào hệ tiêu hóa qua đường miệng còn việc hấp thu chất dinh dưỡng đó ra sao thì lại còn phụ thuộc vào thể trạng của mỗi bé. Các dấu hiệu tiêu hóa không tốt ở trẻ có thể thấy như táo bón, đầy hơi, tiêu chảy… cũng là những triệu chứng thường xuyên gặp phải.

Đừng để trẻ suy dinh dưỡng rồi mới tìm cách khắc phục, hãy áp dụng 4 phương pháp dưới đây giúp trẻ hấp thu tốt hơn để không bao giờ phải đối mặt với nguy cơ suy dinh dưỡng.

giai-phap-tre-suy-dinh-duong

1.Hạn chế cũng cấp các thực phẩm khó tiêu và có nguy cơ gây ra dị ứng

Do hệ tiêu hóa của trẻ còn non yếu nên khi cho trẻ ăn bố mẹ cần tránh những thực phẩm khó tiêu hóa chẳng hạn như đồ nếp và nhóm thực phẩm có khả năng gây dị ứng như nấm, hải sản,… Cho trẻ ăn sớm các loại thực phẩm nguyên hạt, nhiều chất đạm và tinh bột sẽ không giúp cho trẻ cứng cáp được mà còn làm hệ tiêu hóa bị quá tải và dẫn đến trẻ ăn không tiêu, không tốt cho dạ dày.

Ngoài ra, cho trẻ ăn các thực phẩm bị nhiễm khuẩn, khó tiêu hóa hay việc bố mẹ chế biến không đúng cách cũng dễ làm trẻ rối loạn tiêu hóa và khó hấp thu hơn. Vì thế, khâu chế biến thức ăn, lựa chọn các thực phẩm cho bé hàng ngày cũng cần hết sức được lưu ý.

  1. Chọn các nguồn dinh dưỡng dễ hấp thu

Chất đạm đóng vai trò rất quan trọng trong sự tăng trưởng và phát triển của trẻ. Nhưng đạm có trong sữa bò do có hàm lượng beta-lactoglobulin và casein cao nên cần có nhiều thơi gian để dạ dày tiêu hóa hết được lượng sữa đó. Nếu casein còn đọng lại trong hê tiêu hóa vốn còn non yếu của trẻ thì dễ dẫn đến hiện tượng trẻ không tiêu hóa được.

  1. Cung cấp các vi khuẩn có lợi

Việc cung cấp các vi khuẩn có lợi cho trẻ suy dinh dưỡng là hết sức cần thiết. Bố mẹ cần đảm bảo sự cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột của trẻ một cách tốt nhất bằng cách cho trẻ ăn thêm sữa chua, các loại sữa uống lên men để cung cấp lợi khuẩn giúp tăng khả năng hấp thu và tốt hơn cho hệ tiêu hoá còn non nớt của bé.

  1. Tăng cường các loại acid amin cho trẻ

Không thể thiếu trong việc giúp bé ăn ngon, hấp thu tốt chính là yếu tố đảm bảo lượng acid amin có trong cơ thể bé luôn đầy đủ. Acid amin có vai trò rất lớn trong việc giúp hình thành nên protein, bảo vệ các tế bào trong cơ thể, tăng cường khả năng miễn dịch và giúp bé ăn ngon, ngủ kĩ, nâng cao sức khoẻ tổng thể.

Đối với trẻ suy dinh dưỡng, việc bổ sung 8 loại acid amin thiết yếu và 2 loại acid amin bán thiết yếu cùng taurin có trong gói đạm Kutkids là rất cần thiết để sớm phục hồi thể trạng, lấy lại cân nặng bình thường và luôn khoẻ mạnh.

Như vậy, đối với trẻ suy dinh dưỡng bố mẹ không thể áp dụng chế độ chăm sóc thông thường. Tuân thủ chặt chẽ 4 nguyên tắc trên sẽ giúp bé nhà bạn lúc nào cũng mạnh khoẻ và sớm tạm biệt chứng bệnh suy dinh dưỡng nguy hiểm đấy!


Các bài viết mới

#