Cách giúp trẻ ăn ngon miệng và ăn được nhiều hơn
#
#

Bí quyết giúp bé ăn ngon miệng, mẹ đã biết chưa?

 

Bé biếng ăn, lười ăn, cơ thể gầy ốm và kém phát triển khiến các mẹ phiền lòng. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này chính là bé không thấy ngon miệng khi ăn. Đây chính là lúc các mẹ cần biết cách giúp bé ăn ngon miệng và tiêu hoá tốt hơn để trẻ khoẻ mạnh và phát triển tốt nhất.

Nếu bé nhà bạn kém ăn, lười ăn, hãy thử các mẹo dưới đây, đảm bảo cách giúp trẻ ăn ngon miệng và sẽ ăn nhiều hơn hẳn, lên cân đều đặn nhé.

Cho trẻ ăn nhiều loại đồ ăn trong một bữa

Thay vì bắt trẻ phải ăn một loại đồ ăn nào đó, bạn hãy cho trẻ lựa chọn vài loại đồ ăn trong một bữa, những loại thực phẩm mà trẻ thích sẽ giúp bé ăn ngon miệng. Điều này sẽ kích thích bé ăn ngon hơn. Bạn chỉ nên hướng dẫn và để bé tự ăn, đừng nên căng thẳng hay ép bé ăn. Thay vào đó, bạn hãy làm gương cho bé và tỏ ra mình thật ngon miệng khi ăn các đồ ăn đó sẽ giúp trẻ nghĩ rằng chúng rất ngon và bắt chước theo nhé.

Biến tấu các món ăn cho đẹp mắt cách giúp bé ăn ngon miệng

Biến tấu món ăn thành những hình thù ngộ nghĩnh, lạ mắt sẽ khiến bé ăn ngon miệng hơn.

Biến tấu món ăn thành những hình thù ngộ nghĩnh, lạ mắt sẽ khiến bé ăn ngon miệng hơn.

Trẻ con rất thích những hình thù ngộ nghĩnh và lạ mắt. Vì thế để trẻ ăn ngon miệng hơn, các mẹ hãy biến tấu các món ăn phổ biến thành những hình thù nhìn là lạ, xinh xắn khi chế biến. Chẳng hạn các mẹ có thể học làm cơm bento với những hình hoạt hình, mặt cười,… giúp trẻ muốn ăn hơn.

Hạn chế cho trẻ ăn đồ ăn chế biến sẵn

Đồ ăn được chế biến sẵn không bao giờ tốt hơn những món bạn tự nấu ở nhà. Các loại đồ ăn chế biến sẵn thường chứa một lượng muối rất đáng lo ngại cộng thêm nhiều hoá chất, tạp chất độc hại có thể gây ra vấn đề sức khỏe khó kiểm soát cho trẻ. Chính vì vậy, bạn nên cho trẻ ăn những thực phẩm lành mạnh bằng cách thêm rau, trái cây tươi vào khẩu phần ăn, không những dễ ăn mà còn dễ tiêu hoá nữa. Thực phẩm tươi, sạch là cách giúp bé ăn ngon miệng và ăn được nhiều hơn.

Thay đổi thực đơn thường xuyên là cách giúp trẻ ăn ngon miệng

Nếu bạn cứ phải ăn những món lặp đi lặp lại mỗi ngày thì bạn cũng sẽ bị chán chứ đừng nói là trẻ nhỏ. Các bé sẽ thấy ngon miệng hơn và hứng thú với bữa ăn hơn nếu được mẹ thay đổi thực đơn thường xuyên. Do đó, bạn hãy chế biến những món ăn phù hợp khẩu vị của trẻ giúp trẻ ăn ngon miệng, thường xuyên thay đổi những món mới cho trẻ hào hứng với bữa ăn.

Không đe dọa hoặc phạt khi trẻ không ăn

Khi trẻ biếng ăn hoặc dỗ mãi không chịu ăn, bạn cũng không nên la mắng, doạ nạt hay phạt trẻ vì điều đó có thể khiến chúng ám ảnh với các bữa ăn. Thay vào đó, các phụ huynh hãy tìm cách để giúp trẻ ăn ngon miệng và đón nhận các bữa ăn một cách thoải mái hơn. Đe dọa hoặc phạt khi không phải là cách giúp bé ăn ngon miệng các mẹ nên dùng.

Cho bé uống nước cam mỗi ngày giúp trẻ ăn ngon

Để giúp bé ăn ngon miệng hơn, hãy cho bé uống nước cam hàng ngày vì nước cam có vị chua ngọt tự nhiên cùng hàm lượng vitamin dồi dào sẽ kích thích giúp bé ăn uống ngon miệng, tăng sức đề kháng, hỗ trợ tiêu hóa và làm đẹp da tóc bé nữa.

Không nên cho trẻ vừa ăn vừa xem tivi

Nhiều mẹ muốn giúp trẻ ăn ngon và nhiều bằng cách cho trẻ vừa ăn vừa xem ti vi hay điện thoại. Đây là một điều sai lầm của cách giúp trẻ ăn ngon miệng, bởi khi trẻ vừa ăn vừa xem ti vi sẽ không tập trung vào thức ăn, dễ ngậm thức ăn hoặc nuốt quá nhanh rất hại dạ dày. Thêm nữa, trẻ không  tập trung vào món ăn sẽ không thấy ngon miệng và dễ chán ăn.

Tập cho bé ăn đúng giờ, đúng bữa

Thói quen ăn uống khoa học và lành mạnh như ăn đúng bữa, đúng giờ sẽ giúp hệ tiêu hóa của bé hoạt động hiệu quả hơn, tránh tình trạng bỏ bữa và lười ăn ăn. Bạn sẽ thấy bé lên cân nhanh chóng khi áp dụng chế độ ăn khoa học này. Tuyệt đối không được cho trẻ bỏ các bữa chính như bữa sáng và bữa trưa.

Với những bí quyết cách giúp trẻ ăn ngon miệng trên đây, chắc hẳn các bậc phụ huynh và nhất là các mẹ đã biết cách làm sao để bé ăn ngon miệng hơn, tiêu hoá và phát triển tốt hơn. Chúc các bé ăn ngon, mau lớn để các mẹ vui lòng nhé!


Các bài viết mới

#