“Đối phó” với trẻ khó ngủ khóc đêm: Khó mà không khó! - Kutkids
#
#

“Đối phó” với trẻ khó ngủ khóc đêm: Khó mà không khó!

Nhiều mẹ tâm sự với Kutkids rằng, từ khi nuôi con nhỏ chưa một ngày nào được ngủ ban đêm trọn giấc. Lý do là bởi ban đêm là thời điểm quấy khóc của trẻ khiến mẹ phải thức để dỗ dành, con hờn, mẹ cũng mệt không kém. Trẻ khó ngủ khóc đêm vì đâu? Trị chứng khó ngủ quấy khóc của trẻ vào ban đêm có khó như nhiều người từng nghĩ, cùng Kutkids tìm cách thôi nào!

Có con nhỏ, chắc chắn việc thức đêm “trực chiến” cùng con mỗi khi con quấy khóc đã nhiều như cơm bữa với không ít các bố mẹ. Vì sao con lại hay giật mình tỉnh giấc và quấy vào ban đêm như vậy?

  1. Nguyên nhân khiến bé giật mình và khóc đêm khi ngủ

Việc trẻ khó ngủ khóc đêm có thể là do:

– Chế độ dinh dưỡng chưa hợp lý, dinh dưỡng trong ngày thiếu hụt hoặc dư thừa. Cả hai điều này đều có thể khiến bé ngủ không ngon, thành ra hay tỉnh giấc và quấy khóc.

– Thời gian ngủ chưa hợp lý: Nhiều bố mẹ vì bận bịu mà cho con ngủ nhiều vào ban ngày cũng là lý do ban đêm con ngủ ít và hay giật mình.

– Nhiệt độ phòng chưa thích hợp: Để nhiệt độ quá cao hay quá thấp đều làm trẻ khó chịu, ngủ không ngon, giật mình và quấy khóc vào đêm.

Trẻ khó ngủ khóc đêm có thể còn do không được ăn bữa phụ vào ban đêm, vì thông thường sau bữa ăn tối khoảng 3 tiếng bé lại đói và tìm vú mẹ.

– Vệ sinh cơ thể chưa sạch sẽ, quần áo quá chật khiến bé khó chịu cũng là lý do trẻ ngủ đêm chập chờn, không ngon giấc.

– Trẻ bị nhiễm giun kim: Đây là một trong những lý do phổ biến khiến trẻ khó chịu vào ban đêm, vì giun kim thường hoạt động vào ban đêm gây ngứa hậu môn.

– Trẻ thiếu canxi: Nếu mẹ thấy trẻ thường đổ mồ hôi trộm (thời điểm không bú sữa), chậm mọc răng, rụng tóc vành khăn sau gáy nghĩa là con thiếu canxi. Đây chính là nguyên nhân khiến con hay giật mình, quấy khóc lúc nửa đêm.

– Trẻ thiếu acid amin: Việc thiếu acid amin cũng có thể gây nên tình trạng ngủ không sâu, không ngon giấc về đêm cho trẻ. Các acid amin được xem như là nguyên liệu xây dựng cơ bản của cơ thể, đóng vai trò như là những chất trung gian trong quá trình chuyển hóa và tổng hợp protein, cũng là những đơn vị cấu trúc cơ bản của protein.

tre-khoc-ve-dem

Chính vì thế, thiếu acid amin cũng là nguyên nhân gây ăn và ngủ không ngon ở trẻ nhỏ.

  1. Các cách trị dứt điểm tình trạng trẻ khó ngủ khóc đêm

– Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp trẻ ăn ngon, ngủ sâu giấc hơn

Khi được ăn no và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, trẻ sẽ ngủ ngon giấc hơn vào ban đêm và không quấy khóc hay giật mình khiến bố mẹ cũng phải tỉnh giấc theo nữa.

– Điều chỉnh thời gian ngủ của trẻ hợp lý. Ban ngày hãy cho bé ngủ ít đi để tránh việc ban đêm tỉnh như sáo và không buồn ngủ.

– Kiểm tra nhiệt độ phòng thích hợp trước khi cho bé ngủ. Nhiệt độ tốt nhất là từ 27 – 28 độ C.

– Nên cho bé ăn thêm một bữa sữa phụ vào ban đêm.

– Bổ sung acid amin cho trẻ thông qua những sản phẩm bán sẵn có trên thị trường như gói đạm Kutkids. Gói đạm Kutkids với tinh chất từ thịt cóc là nguồn bổ sung 8 loại acid amin thiết yếu và 2 loại acid amin bán thiết yếu cùng Taurin giúp trẻ ăn ngon, ngủ ngon hơn lại tăng sức đề kháng và sức khoẻ tổng thể nữa.

– Mẹ nên tập cai sữa và cho bé ngủ riêng để bé có thói quen ngủ thâu đêm.

– Tuyệt đối không bế trẻ ru ngủ sẽ tạo thói quen xấu cho con.

Với những bí quyết trên đây, đối phó với vấn đề trẻ khó ngủ khóc đêm không hề khó như các mẹ hay than vãn đâu nhé!


Các bài viết mới

#