Những điều ba mẹ cần nói “không” để giúp trẻ ăn ngon - Kutkids
#
#

Những điều ba mẹ cần nói “không” để giúp trẻ ăn ngon

Nhiều phụ huynh nuôi con nhỏ thường than với Kutkids rằng, ngày nay nuôi con sao mà khó thế, đến việc giúp trẻ ăn ngon thôi cũng là cả một vấn đề không đơn giản. Đó là bởi các bố mẹ chỉ mới thực hiện những điều “nên” mà quên mất rằng mình còn phải học cách nói “không” với nhiều thứ để giúp trẻ ăn ngon, hấp thu tốt mà không biếng ăn, lười ăn nữa.

Để giúp trẻ ăn ngon miệng, tập trung khi ăn giúp mỗi bữa ăn vừa nhẹ nhàng với mẹ lại vừa là niềm vui với bé, các bố mẹ hãy nói “không” với những điều dưới đây nhé!

– Không cho trẻ xem ti vi, không đi rong, không chơi đồ chơi khi đến bữa ăn. Ngay từ khi bé bắt đầu ăn dặm các mẹ đã cần áp dụng nghiêm ngặt phương pháp này cho trẻ.

Bữa ăn của trẻ chỉ lên kéo dài từ 15 – 30 phút. Việc cho trẻ chơi đồ chơi, xem ti vi, điện thoại khi ăn khiến bé mất tập trung, vừa ăn không ngon miệng lại vừa ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá của trẻ.

– Không nên cho bé ăn đồ lạnh và uống nước lạnh, đặc biệt là kem. Hầu hết các bé đều thích ăn kem tuy nhiên kem sẽ gây ra các chứng viêm họng gây khó chịu và dẫn đến việc bé ăn không ngon miệng, biếng ăn.

– Không nên vừa cho bé vừa ăn vừa uống sẽ khiến bé nhanh no và ăn ít lại. Nếu cần hãy cho trẻ uống nước xương hầm hoặc nước canh để cung cấp thêm dưỡng chất cho bé, đồng thời giúp trẻ ăn ngon hơn.

– Không cho bé uống sữa ngay sau bữa ăn chính là nguyên tắc giúp bé không bị khó tiêu. Cho bé uống sữa cần cách bữa ăn chính ít nhất là 1 tiếng đồng hồ.

– Không nên tạo cho bé có cảm giác bữa ăn là cực hình và khiến bé luôn muốn trốn tránh. Hãy cho bé ăn những món bé thích, không ép bé ăn những thứ bé không thích, quan trọng là bé cảm thấy ngon miệng và thích thú thì cơ thể mới hấp thu các chất dinh dưỡng tốt được.

– Không nên để bé hấp thu chất dinh dưỡng một cách thụ động bằng các chiêu trò ép buộc hay lừa để đút thức ăn cho bé. Điều này sẽ không mang lại nhiều lợi ích về việc hấp thu chất dinh dưỡng cho bé, như vậy cho bé ăn nhiều cũng vô ích phải không các mẹ?

dut-thuc-an-cho-tre

Khi đã áp dụng những điều không nên trên đây mà trẻ vẫn biếng ăn, chậm lớn thì chắc chắn rằng bố mẹ đã quên một điều quan trọng nữa là bổ sung các Acid amin thiết yếu cho trẻ.

Vì sao Acid amin lại quan trọng đối với cơ thể trẻ như vậy? Đó là bởi Acid amin là thành phần chính tạo nên protein, đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa và phát triển của cơ thể. Các Acid amin giữ nhiệm vụ quan trọng như là những chất trung gian trong quá trình chuyển hóa và tổng hợp protein, cũng là những đơn vị cấu trúc cơ bản của protein giúp duy trì hoạt động trí não, tạo chất dinh dưỡng cho da đầu, tóc, tham gia cấu thành nên các hợp chất miễn dịch và là nguồn dưỡng chất của cơ bắp.

Do đó, giúp trẻ ăn ngon, cao lớn và khoẻ mạnh, ngoài hạn chế những tác nhân gây biếng ăn thì đừng quên bổ sung các loại acid amin cho trẻ nữa các mẹ nhé!


Các bài viết mới

#