Thuốc giúp bé ăn ngon miệng có những loại nào? - Kutkids
#
#

Thuốc giúp bé ăn ngon miệng có những loại nào?

“Làm mẹ khó lắm, phải đâu chuyện đùa”, thật vậy, chăm con nhỏ khoẻ mạnh, phát triển tốt là điều không phải dễ dàng. Nhất là khi trẻ biếng ăn, lười ăn, nhiều bố mẹ không giấu nổi sự hoang mang, bất lực. Tìm đến những loại thuốc giúp bé ăn ngon miệng không phải là một gợi ý tồi, tuy nhiên với điều kiện bố mẹ cần hiểu rõ về những loại thuốc đó đã nhé!

Bé ăn ngon, hay ăn chóng lớn là điều mong mỏi của bất kì ông bố bà mẹ nào. Thế nhưng tình trạng bé lười ăn, biếng ăn lại thường xuyên xảy ra ở mỗi gia đình có con nhỏ, khiến bố mẹ không những mệt mỏi mà con còn thiếu chất, chậm lớn, không theo kịp sự phát triển đúng như lứa tuổi.

Trước khi tìm hiểu về các loại thuốc giúp bé ăn ngon miệng, hãy điểm qua một số nguyên nhân và hậu quả khi bé biếng ăn nhé:

  1. Nguyên nhân trẻ biếng ăn

Trẻ biếng ăn có thể do chế độ ăn không hợp lý, bé không tiêu hóa được thức ăn từ đó không hấp thụ được chất dinh dưỡng có trong thức ăn nên chậm lớn.

Ngoài ra, trẻ biếng ăn còn do yếu tố môi trường, tâm lý, có thể bố mẹ ép buộc bé ăn nhiều quá nên mỗi lần ăn khiến bé sợ hãi, ám ảnh. Nhiều bố mẹ thấy con không chịu ăn thường cáu bực, doạ nạt khiến mỗi bữa ăn với bé không khác gì cực hình, bé ăn không ngon miệng, kém hấp thu.

  1. Hậu quả trẻ biếng ăn

Trẻ biếng ăn trong một thời gian ngắn ban đầu sẽ chỉ bị chậm tăng cân, gầy hơn các bé bằng tuổi. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài có thể dẫn tới nhiều hậu quả xấu như trẻ bị còi xương, suy dinh dưỡng, chậm phát triển về chiều cao, vóc dáng đồng thời bị suy giảm hệ miễn dịch, dễ mắc các bệnh về hô hấp, tiêu hóa. Nguy hiểm hơn biếng ăn còn khiến bé chậm phát triển về trí tuệ.

hau-qua-cua-tre-bieng-an

Do đó, bài toán đặt ra cho bố mẹ là làm sao để bé hết biếng ăn, ngoài các phương pháp thông thường về xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh, khoa học thì có nên sử dụng thuốc giúp bé ăn ngon miệng và sử dụng sao cho an toàn, hiệu quả. Cùng xem có những loại thuốc kích thích bé ăn ngon miệng nào nhé:

  1. Các loại thuốc bổ giúp trẻ ăn ngon chóng lớn

– Các loại vitamin:

Việc sử dụng vitamin cho trẻ biếng ăn là vô cùng cần thiết tuy nhiên cũng không thể sử dụng quá bừa bãi.

Tuy nhiên, cần lưu ý các sản phẩm có uy tín đều có thành phần vitamin B12 và vitamin B1. Đây là hai vitamin trong nhóm B rất thiết yếu giúp hỗ trợ tiêu hóa chất bột đường (glucid), duy trì sự thèm ăn cho trẻ và thúc đẩy sự tăng trưởng và sự săn chắc các khối cơ. Vitamin B12 có vai trò quan trọng trong sự hình thành và tái sinh hồng cầu, giúp phòng ngừa thiếu sắt, thiếu máu và thúc đẩy sự tăng trưởng ở trẻ. Ngoài ra, cần cho trẻ sử dụng thêm vitamin C, đây là một vitamin thiết yếu rất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ.

– Men tiêu hóa:

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc giúp bé ăn ngon miệng dạng men tiêu hóa sẽ hỗ trợ hệ tiêu hóa của bé, giúp việc tiêu hóa thức ăn trở nên dễ dàng hơn và từ đó giúp bé ăn ngon miệng hơn.

– Các sản phẩm chứa thành phần acid amin:

Đây là những sản phẩm hỗ trợ tiêu hoá cũng như tăng cường sức khoẻ rất tốt cho trẻ mà bố mẹ nên bổ sung trong thực đơn ăn uống hàng ngày của bé. Cơ thể mỗi người đều không thể thiếu acid amin – thành phần chính cấu tạo nên protein – chất đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa và phát triển của cơ thể.

Chính vì thế, bổ sung các sản phẩm, thực phẩm chức năng chứa các loại acid amin thiết yếu và bán thiết yếu là điều cần thiết để tăng cảm giác ngon miệng, hỗ trợ tiêu hoá, tăng sức đề kháng và sức khoẻ tổng thể cho cơ thể còn non nớt của bé.

Hi vọng rằng một số những kiến thức cơ bản trên đây của Kutkids sẽ giúp các bố mẹ có cái nhìn đúng đắn hơn, khoa học hơn về việc bổ sung thuốc giúp bé ăn ngon miệng nhé!


Các bài viết mới

#