Trẻ biếng ăn phải làm thế nào – 10 tuyệt chiêu “đối phó” hữu hiệu - Kutkids
#
#

Trẻ biếng ăn phải làm thế nào – 10 tuyệt chiêu “đối phó” hữu hiệu

Bạn có đồng ý rằng, một trong những nỗi sợ hãi lớn nhất của ba mẹ còn có tên “con biếng ăn”? Chắc chắn rằng đã không ít lần bạn phải trổ đủ các chiêu trò để ép cho bé ăn vài thìa cơm hay miếng canh rồi thở dài than vãn vì sao con nhà người ta ăn uống dễ dàng, con mình thì ngược lại. Trẻ biếng ăn phải làm thế nào, câu trả lời đôi khi lại thật đơn giản với 10 tuyệt chiêu của Kutkids dưới đây thôi các mẹ ạ!

Ngay cả khi bạn đã hoàn toàn bất lực với việc trẻ biếng ăn thì cũng đừng lo, chẳng qua bạn chưa tìm đúng cách mà thôi.

Thông thường, “cuộc chiến” trên bàn ăn hay xảy ra nhất từ khi bé bắt đầu lên 2-3 tuổi và rất hiếm khi thực sự liên quan đến sự ăn uống. Sự biếng ăn của trẻ thường xuất hiện từ nhiều nguyên nhân khác nhau như mải chơi, không hứng thú với các món ăn, sợ sệt bố mẹ, bị bố mẹ bắt ăn những thứ mình không thích,…

tre-bieng-an-va-cach-tri

Trẻ biếng ăn phải làm thế nào, bạn đã biết đến 10 tuyệt chiêu dưới đây chưa?

  1. Chỉ nên cho bé ăn khi bé đã đói chứ không phải cứ đến giờ là khăng khăng bắt bé ăn. Bạn cứ thử mà xem, ngay cả khi bạn không bắt chúng ăn thì ngay khi đói chúng sẽ lập tức tìm đến bạn đòi cho ăn ngay.
  1. Hãy giảm những bữa ăn vặt của trẻ xuống nếu bạn muốn trẻ tập trung vào những bữa chính. Cho trẻ ăn những thứ như kẹo bánh, bim bim thực ra không tốt một chút nào đâu nhé.
  1. Hãy giảm khẩu phần ăn của bé lại. Thay vì cứ bắt trẻ phải ăn cả bát đầy ú ụ thì hãy đơm cho trẻ vơi hơn sẽ khiến trẻ bớt “nghẹt thở” với khẩu phần ăn hơn, cảm thấy bữa ăn nhẹ nhàng, dễ chịu hơn.
  1. Trẻ biếng ăn phải làm thế nào, bạn đã quan tâm đến tính đa dạng của các món ăn hay chưa? Nếu ngày nào bạn cũng chỉ cho bé ăn lặp đi lặp lại những thứ quen thuộc thì bé chán ăn là điều không có gì khó hiểu. Thử thay đổi thực đơn mỗi ngày một chút xem trẻ có tò mò, hứng thú ăn uống ngay không nào.
  1. Hãy chấp nhận một số sở thích ăn uống trái khoáy của bé. Bé có thể thích những thứ mà bạn cho rằng không tốt bằng những thứ khác, chẳng hạn đồ chiên, nướng, tuy nhiên ăn một chút kèm với thức ăn chính cũng không quá gây ảnh hưởng đâu mà.
  1. Bạn đừng cố giấu những thứ bé không thích ăn vào các món ăn. Vì chắc chắn bé sẽ phát hiện ra và sẽ không chịu ăn gì nữa.
  1. Không nên cho bé vừa ăn vừa uống, nhất là uống trước bữa ăn. Tránh xa các loại đồ uống có gas, đồ ngọt,.. để tránh bé bị đầy bụng, ngán ăn.
  1. Cứ để cho bé ăn lâu, đừng vì mong muốn kết thúc nhanh chóng bữa ăn mà đút cho bé ăn không ngơi tay sẽ khiến bé không nhai kĩ, không tốt cho dạ dày và còn giảm khả năng hấp thu dinh dưỡng nữa.
  1. Đối với việc bé biếng ăn, các bố mẹ nên biết rằng “không” là một câu trả lời cần thiết. Không bao giờ ép bé ăn thêm thìa cơm cuối cùng. Không bao giờ ép bé ăn, đánh mắng hay doạ nạt bé nếu nó không ăn hết.
  1. Bổ sung acid amin cho bé ngay cả khi bé không biếng ăn. Acid amin có vai trò đặc biệt quan trọng đối với trẻ nhỏ bởi chúng là những thành phần cấu tạo chính nên protein do đó mà có tác dụng bảo vệ các tế bào, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, tăng cảm giác ngon miệng, nâng cao chất lượng giấc ngủ từ đó giúp bảo vệ sức khoẻ tổng thể cho bé yêu.

Như vậy, trẻ biếng ăn phải làm thế nào, hẳn giờ bố mẹ đã biết những tuyệt chiêu đối phó cực kì hiệu quả rồi nhé!


Các bài viết mới

#