Trẻ em suy dinh dưỡng ba mẹ cần chăm sóc như nào? - Kutkids
#
#

Trẻ em suy dinh dưỡng ba mẹ cần chăm sóc như nào?

Trẻ thiếu chất, không được chăm sóc kĩ lưỡng dễ dẫn đến còi xương, suy dinh dưỡng. Tuy nhiên, trẻ được chăm sóc kĩ càng “từ chân đến tóc” cũng không thoát khỏi tình trạng này? Tại sao vậy? Trẻ em suy dinh dưỡng, hãy xem lại cách chăm sóc của bạn đã khoa học hay chưa nhé!

 

Tình trạng cơ thể không được cung cấp đầy đủ năng lượng và chất đạm cũng như các yếu tố vi lượng khác để đảm bảo cho sự phát triển toàn diện sẽ dẫn đến bệnh suy dinh dưỡng ở trẻ em. Trẻ em suy dinh dưỡng cần được chăm sóc đặc biệt, hãy xem những hướng dẫn dưới đây của Kutkids.vn để mau chóng giúp bé nhà bạn thoát ra khỏi tình trạng không mong muốn này.

Thế nào là suy dinh dưỡng?

Theo tiêu chuẩn cân nặng/tuổi ở trẻ em, giới y khoa chia suy dinh dưỡng ra làm 3 cấp độ:

Suy dinh dưỡng cấp độ 1: Trọng lượng  cơ thể còn 90% so với tuổi

Suy dinh dưỡng cấp độ 2: Trọng lượng cơ thể còn 75% so với tuổi

Suy dinh dưỡng cấp độ 3: Trọng lượng cơ thể còn dưới 60% so với tuổi.

tre-suy-dinh-duong-lam-sao

Cha mẹ cần chăm sóc bé bị suy dinh dưỡng thế nào?

Không chỉ đơn giản là sử dụng thuốc hay bổ sung dinh dưỡng mà để đối phó với chứng bệnh nguy hiểm này ở trẻ, bố mẹ cần có kế hoạch tổng thể để bé hấp thu tốt dưỡng chất ăn vào và có thói quen ăn uống cũng như sinh hoạt đúng cách, khoa học.

Vệ sinh ăn uống:

Bé suy dinh dưỡng cần được ăn thức ăn thức ăn chín, nấu sôi. Không cho bé ăn những thực phẩm nhiễm bẩn và bị ô nhiễm vì đó là nguồn gây bệnh như: tiêu chảy, ngộ độc thức ăn…càng dễ khiến trẻ thiếu cân, chậm lớn hơn. Các dụng cụ chế biến thức ăn phải bảo đảm vệ sinh sạch sẽ trước khi nấu hay cho trẻ ăn.

Vệ sinh cá nhân:

Trẻ em suy dinh dưỡng cũng cần được tắm rửa thường xuyên, được giữ ấm, tránh gió lùa vào mùa đông để tránh nhiễm lạnh, viêm đường hô hấp.

Bố mẹ cũng cần tạo cho trẻ thói quen giữ chân tay, răng miệng sạch sẽ để tránh các loại vi khuẩn có hại xâm nhập có thể gây bệnh.

Vệ sinh môi trường:

Yếu tố này cũng khá quan trọng trong việc phòng ngừa và khắc phục bệnh suy dinh dưỡng ở trẻ em. Môi trường xung quanh trẻ chẳng hạn như nguồn nước, không gian ngủ, chơi, các loại đồ chơi,.. cần được đảm bảo vệ sinh để trẻ không bị nhiễm các bệnh từ vi khuẩn lây lan.

Dinh dưỡng cho bé bị suy dinh dưỡng

Trẻ bị suy dinh dưỡng thường hay bị rối loạn tiêu hóa, kém ăn hoặc mắc bệnh. Việc nuôi dưỡng chỉ có hiệu quả khi bệnh hay các vấn đề về tiêu hoá của trẻ đã được điều trị một cách triệt để. Nên cho trẻ ăn nhiều bữa trong ngày, mỗi bữa một ít để bảo đảm số lượng thức ăn cần thiết đồng thời phải cung cấp mức năng lượng cho trẻ cao hơn trẻ bình thường.

Trong chế độ ăn, ngoài gạo để nấu bột, cháo hoặc cơm thì cần phải thêm thịt hoặc cá, trứng, rau xanh, đậu đỗ và mỡ hoặc dầu vào khẩu phần ăn. Cho trẻ ăn thêm hoa quả chín.

Ngoài ra, bố mẹ cần bổ sung acid amin cho trẻ bởi đây là nguồn tăng cường khả năng hấp thu cũng như sức đề kháng vô cùng hiệu quả cho trẻ đấy. Acid amin là thành phần chính cấu tạo nên protein nên đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ các tế bào, giúp trẻ ăn ngon, ngủ tốt và nâng cao sức khoẻ tổng thể. Trẻ em suy dinh dưỡng khi được bổ sung ít nhất 8 loại acid amin thiết yếu và 2 loại acid amin bán thiết yếu như thành phần trong gói đạm Kutkids sẽ hay ăn chóng lớn, sớm thoát khỏi tình trạng thấp còi và theo kịp sự phát triển của các trẻ bình thường.

Giúp trẻ suy dinh dưỡng hồi phục nhanh chóng, không phải là không có cách phải không các bố mẹ?


Các bài viết mới

#